103 đường số 7, khu dân cư Cityland CenterHills P.7, Q.Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh
Liên hệ với chúng tôi

Bài viết mới nhất

Quy trình thiết kế website chuyên nghiệp cho các ngành nghề

Quy trình thiết kế website chuyên nghiệp cho các ngành nghề

16/02/2023 Thiết kế website

Thiết kế website được xem như một giải pháp cho các doanh nghiệp hiện nay. Quy trình thiết kế website sẽ như thế nào? Tìm hiểu với WEMETRICS nhé.

Website là phần quan trọng của một cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp. Các hoạt động về chiến lược marketing online ngày càng được chú trọng để tăng khả năng cạnh tranh và mở rộng thị trường kinh doanh, quảng bá thương hiệu. Tiếp cận được không chỉ ở trong nước mà còn với một số công ty nước ngoài nhờ việc tiếp cận dễ dàng do internet mang lại.

Và đó chính là những lý do khiến bất kỳ doanh nghiệp nào cũng phải cần thiết kế website cho riêng mình. Đâu là quy trình thiết kế website chuyên nghiệp? Cùng tìm hiểu trong bài viết hôm nay.

Quy trình thiết kế Website chuyên nghiệp - WEMETRICS

Bước 1: Tìm kiếm và thu thập thông tin

Trong quy trình thiết kế website chuyên nghiệp thì thu thập thông tin là bước cơ bản đầu tiên. Bạn phải thu thập đầy đủ thông tin cơ bản; nếu như bạn không thu thập đầy đủ và chính xác thông tin trước khi bắt đầu đi vào thiết kế website thì khả năng rất cao bạn sẽ bị lệch hướng với những mục tiêu ban đầu. Để có thể thu thập thông tin hiệu quả, bạn hãy đặt ra những câu hỏi và tự bạn, đội ngũ của bạn cùng trả lời:

  • Mục tiêu của việc thiết kế website là gì? 
  • Khách hàng mục tiêu của bạn là ai? 
  • Nội dung nào bạn muốn hướng đến và lấy làm trọng tâm cho website của mình?

Bước 2: Lên kế hoạch chi tiết

Lập kế hoạch thiết kế website chi tiết hiệu quả để người dùng thuận tiện khi tìm kiếm- WEMETRICS

Tiếp theo quy trình thiết kế website, đó là bước lên kế hoạch. Ở bước 1 bạn đã được những thông tin cần thiết, công việc tiếp theo đó chính là ngồi lại với nhau và lập một kế hoạch thiết kế website chi tiết. Hãy phác thảo sơ đồ cho website của mình, hãy liệt kê tất cả những chủ đề chính, chủ đề phụ, những trang chính, trang phụ sẽ xuất hiện đưa lên website. Tiếp theo là chuẩn bị nội dung cụ thể cho từng trang. Việc này sẽ đảm bảo bạn không bỏ sót các yếu tố từ tổng quát đến chi tiết. 

Tuy nhiên, dù sơ đồ website của bạn có như thế nào, thì yếu tố trải nghiệm người dùng luôn là điều đầu tiên và luôn ghi nhớ khi thực hiện thiết kế website. Bạn phải đảm bảo các thiết kế trên website có thể giúp người dùng cảm thấy thuận tiện và dễ dàng nhất khi truy cập hay tìm kiếm thông tin.  

Bước 3: Thiết kế website

Thiết kế Website hiệu quả - WEMETRICS

Thiết kế website là bước tiếp theo trong quy trình, hãy tiến hành hiện thực hóa trang web bằng cách thiết kế giao diện. Khi thiết kế trang web, bạn nên cân đối nhiều yếu tố, chi tiết để cho ra những lựa chọn phù hợp nhất. Dựa trên lĩnh vực hoạt động kinh doanh, thì một website ở lĩnh vực dịch vụ Spa, Bất động sản, Giáo dục không thể trông giống như một website bán điện thoại, giày dép. Và dù bạn lên kế hoạch như thế nào thì cũng đừng quên rằng trải nghiệm của người dùng mới là ưu tiên hàng đầu – trang web nên đủ sự thuận tiện, đơn giản và dễ hiểu cho người dùng truy cập và sử dụng. 

Bước 4: Phát triển website

Trên thực tế, bước 3 và bước 4 đang thực hiện song song với nhau. Ở bước này, những coder sẽ bắt đầu hiện thực hóa những ý tưởng, chức năng cần có trên website. Nếu như bạn có kiến thức về lập trình, hãy đưa ra các nguyên tắc lập trình ngay từ ban đầu và thường xuyên kiểm tra tiến độ, kết quả. Nếu như bạn không có kiến thức về lập trình, đừng lo lắng hãy nhờ một chuyên gia; hoặc sử dụng dịch vụ thiết kế website, bạn không cần phải lo lắng, họ sẽ giúp bạn làm điều đó.

Bước 5: Kiểm tra và chỉnh sửa website

Giúp tránh gặp những phản hồi tiêu cực, tạo nên sự thiếu chuyên nghiệp - WEMETRICS

Đây là bước quan trọng trong quy trình thiết kế website. Bạn phải có đội ngũ tester hoặc những thành viên trong công ty khách hàng sẽ là những người kiểm tra, điều này là bắt buộc. Bởi đây, bạn sẽ không đảm bảo được website của mình không có bất kỳ lỗi nào trong quy trình thiết kế.

Nếu như không kiểm tra lại website trước khi đưa đến với người dùng thì bạn có thể sẽ gặp phải những phản hồi tiêu cực, tạo nên sự thiếu chuyên nghiệp và gây mất mất lòng tin. Hãy kiểm tra và chỉnh sửa cho website của mình bạn nhé.

Bước 6: Hoàn thiện và bảo trì website

Sau khi đã hoàn thành việc kiểm tra và chỉnh sửa đảm bảo hệ thống chạy tốt và đúng yêu cầu thì website sẽ đăng tải. Tuy nhiên website sẽ tiếp tục được chỉnh sửa và hoàn thiện những tính năng còn thiếu sót, cập nhật bổ sung các nội dung.

Sau đó là bàn giao code( mã nguồn) và hướng dẫn quản trị, triển khai website và bàn giao giấy tờ quản lý host, domain cho khách hàng.

Vẫn có khả năng trang web có lỗi hoặc gặp các vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng, dù đã được kiểm tra và chỉnh sửa kỹ càng tới đâu. Thì việc bảo trì là điều cần thiết trong quy trình thiết kế website chuyên nghiệp. Bạn có thể sẽ tiếp tục chỉnh sửa khi nhận được phản hồi của người dùng, cũng như thường xuyên cập nhật website, backup dữ liệu định kỳ.

Và đây là cơ bản về một quy trình thiết kế website chuẩn mà WEMETRICS chia sẻ cho bạn đọc. Hi vọng những thông tin trên giúp bạn có thêm kiến thức phục vụ tối cho nhu cầu của bạn.

Nếu bạn có mong muốn thiết kế một website dành cho riêng bạn, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 077.360.1911. Bạn sẽ nhận website sau một đêm với dịch vụ hoàn toàn mới đó là WEMETRICS của chúng tôi.