103 đường số 7, khu dân cư Cityland CenterHills P.7, Q.Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh
Liên hệ với chúng tôi

Bài viết mới nhất

Website Wordpress là gì? Những lý do nên thiết kế website bằng Wordpress

Website Wordpress là gì? Những lý do nên thiết kế website bằng Wordpress

16/02/2023 Thiết kế website

WordPress là nền tảng thiết kế web được ưa chuộng nhất hiện nay. Vậy Website Wordpress là gì? Những lý do nên thiết kế website bằng Wordpress hãy tìm hiểu bài viết này.

WordPress là một nền tảng tạo trang web mã nguồn mở miễn phí. Ở cấp độ kỹ thuật hơn, WordPress là một hệ thống quản lý nội dung (CMS) được viết bằng PHP sử dụng cơ sở dữ liệu MySQL. Sẽ là không ngoa khi nói WordPress là công cụ tạo trang web và blog dễ nhất và mạnh mẽ nhất hiện nay. Cùng WEMETRICS tìm hiểu rõ hơn về Wordpress và những lý do mà bạn nên sử dụng Wordpress để thiết kế website của mình trong những bước đầu kinh doanh nhé.

Website WordPress là gì?

Website WordPress là gì - WEMETRICS

Website WordPress là bất kỳ trang web nào sử dụng WordPress làm hệ thống quản lý nội dung (CMS). WordPress hỗ trợ cả phần backend của trang web (giao diện nơi người dùng đăng nhập để thực hiện thay đổi hoặc thêm nội dung mới) và frontend (phần hiển thị của trang web mà khách truy cập của bạn nhìn thấy trên web).

Đây là một nền tảng tuyệt vời cho nhiều loại trang web. Từ viết blog đến thương mại điện tử đến các trang web kinh doanh và danh mục đầu tư,... WordPress là một CMS linh hoạt, được thiết kế với tính tiện dụng, linh hoạt, và là một giải pháp tuyệt vời cho cả các trang web lớn và nhỏ.

Sự khác biệt giữa WordPress.org và WordPress.com là gì?

Nếu bạn mới bắt đầu với WordPress, có một số điều quan trọng cần biết. Đầu tiên, bạn cần biết sự khác biệt giữa WordPress.com và WordPress.org.

 • WordPress.org, thường được gọi là WordPress tự lưu trữ , là phần mềm WordPress mã nguồn mở miễn phí mà bạn có thể cài đặt trên máy chủ lưu trữ web của riêng mình để tạo một trang web 100% của riêng bạn.
 • WordPress.com là một dịch vụ trả phí, vì lợi nhuận được cung cấp bởi phần mềm WordPress.org. Nó đơn giản để sử dụng, nhưng bạn sẽ mất nhiều tính linh hoạt của WordPress tự lưu trữ.

Sự khác biệt giữa WordPress.org và WordPress.com là gì - WEMETRICS

Thông thường, khi mọi người nói “WordPress”, họ có nghĩa là WordPress tự lưu trữ có sẵn tại WordPress.org. Nếu bạn muốn thực sự sở hữu trang web của mình, WordPress.org tự lưu trữ hầu như luôn là lựa chọn tốt nhất.

Tất cả những gì bạn cần làm để bắt đầu với WordPress tự lưu trữ là mua dịch vụ lưu trữ web và tên miền.

Những lý do nên thiết kế website bằng WordPress?

WordPress là mã nguồn mở và miễn phí

Một trong những lợi ích lớn nhất của WordPress là nó là phần mềm mã nguồn mở miễn phí. Mặc dù bạn sẽ cần phải trả một ít tiền cho việc lưu trữ, nhưng bạn sẽ không bao giờ phải trả tiền chỉ để sử dụng phần mềm WordPress, điều này không đúng với các lựa chọn thay thế như Squarespace.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thấy rất nhiều plugin và theme mã nguồn mở để thay đổi giao diện và chức năng trang web của bạn.

WordPress có thể mở rộng

WordPress có thể mở rộng, dễ dàng sửa đổi trang web nhờ theme và plugin - WEMETRICS

Ngay cả khi bạn không phải là nhà phát triển, bạn có thể dễ dàng sửa đổi trang web của mình nhờ vào hệ sinh thái theme và plugin khổng lồ của WordPress:

 • Theme - Đây là những mẫu bạn có thể sử dụng trên trang web của mình để thay đổi thiết kế cơ bản của nó.
 • Các plugin - Những plugin này bổ sung các tính năng và chức năng mới cho trang web của bạn.

Hiện tại, có hơn 50.000 plugin WordPress miễn phí và 5.000 chủ đề WordPress miễn phí, cũng như rất nhiều tùy chọn cao cấp. 

WordPress dễ cài đặt

Bạn nghĩ rằng bạn cần phải là một thiên tài công nghệ để tạo ra trang web của riêng bạn? Không hề! Bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác là có thể cài đặt WordPress trên trang web của mình.

Tham khảo: Hướng dẫn cài đặt Website Wordpress

Website WordPress dễ bảo trì

Website WordPress bảo trì dễ dàng, hiệu quả - WEMETRICS

Một điều bạn có thể không biết nếu bạn chưa bao giờ thiết lập một trang web trước đây là chúng yêu cầu một chút công việc bảo trì. Với WordPress nói riêng, bạn phải luôn cập nhật những điều sau:

 • Cập nhật CMS khi có phiên bản mới
 • Cập nhật các plugin và chủ đề của bạn bất cứ khi nào bạn có tùy chọn
 • Quản lý các bình luận trên trang web của bạn (nếu bạn chọn bật chúng)
 • Đảm bảo rằng trang web của bạn được tối ưu hóa hoàn toàn và an toàn
 • Sao lưu trang web của bạn  thường xuyên

Thật dễ dàng để tìm trợ giúp WordPress

Bởi vì WordPress rất phổ biến, thật dễ dàng để tìm trợ giúp nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào. 

 • Blog
 • Tutorials
 • Diễn đàn
 • Nhóm Facebook
 • Nhà phát triển

WordPress thân thiện với SEO

WordPress được viết bằng cách sử dụng mã chất lượng cao tuân thủ tiêu chuẩn và tạo ra đánh dấu ngữ nghĩa. Nói cách khác, điều này làm cho Google và các công cụ tìm kiếm khác yêu thích WordPress.

Đây là lý do tại sao các trang web WordPress có xu hướng xếp hạng cao hơn những trang khác trong công cụ tìm kiếm.

Về thiết kế, WordPress rất thân thiện với SEO. Bạn cũng có thể sử dụng các plugin WordPress SEO để tối ưu hóa hơn nữa trang web của mình.

WordPress an toàn và bảo mật

WordPress an toàn và bảo mật hiệu quả - WEMETRICS

Không có CMS hoặc trang web nào là an toàn 100%. Các mối đe dọa bảo mật mới  luôn xuất hiện, vì vậy điều cần thiết là phải sử dụng một nền tảng coi trọng sự an toàn trực tuyến.

Nếu bạn muốn chạy một con tàu chặt chẽ, điều tốt nhất bạn có thể làm là đảm bảo rằng WordPress luôn được cập nhật. Điều đó bao gồm bản thân CMS, cũng như bất kỳ thành phần bổ sung nào bạn sử dụng (chẳng hạn như chủ đề và plugin).

WordPress luôn đưa ra các bản cập nhật và bản vá bảo mật mới, vì vậy bằng cách cập nhật phiên bản của mình, bạn sẽ đi trước những người khác một bước. Nếu bạn muốn bảo mật trang web của mình hơn nữa, bạn có thể xem xét việc sử dụng một máy chủ web coi trọng bảo mật .

Có rất nhiều bước bổ sung mà bạn có thể thực hiện để bảo mật trang web của mình, bao gồm thực thi mật khẩu mạnh và triển khai Xác thực hai yếu tố (2FA). Tuy nhiên, tất cả những nỗ lực đó có thể trở nên lãng phí nếu bạn sử dụng một nền tảng không an toàn.

WordPress có thể xử lý các loại phương tiện khác nhau

WordPress không chỉ giới hạn trong việc viết văn bản. Nó đi kèm với một trình tải lên phương tiện tích hợp để xử lý các tệp hình ảnh, âm thanh và video.

Nó có thể hỗ trợ nhúng video YouTube, ảnh Instagram, Tweet và âm thanh Soundcloud bằng cách chỉ dán URL vào trình chỉnh sửa bài đăng WordPress.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, WEMETRICS có thể giúp bạn hiểu hơn về Website Wordpress cũng như giúp bạn có những quyết định sáng suốt xem có nên thiết kế website bằng Wordpress hay không. Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình thực hiện, hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn nhé. Liên hệ ngay: 077.360.1911 để nhận tư vấn.