103 đường số 7, khu dân cư Cityland CenterHills P.7, Q.Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh
Liên hệ với chúng tôi

Bài viết mới nhất

Một website chuyên nghiệp thì sẽ như thế nào?

Một website chuyên nghiệp thì sẽ như thế nào?

19/06/2023 Thiết kế website

Website có nhiều cấp độ khác nhau từ căn bản cho đến chuyên nghiệp. Một website chuyên nghiệp sẽ có thiết kế và tính năng cao cấp để đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Website ngày nay không chỉ là một công cụ để truy cập và tìm kiếm thông tin mà còn là một hình thức để triển khai các kế hoạch kinh doanh online. Website có rất nhiều loại nhiều cấp độ từ căn bản cho đến chuyển nghiệp. Vậy một website chuyên nghiệp thì nó sẽ như thế nào? Và khi nào thì ta nên cần một website chuyên nghiệp? Tham khảo ngay sau đây!

Như thế nào là một website chuyên nghiệp?

Như thế nào là một website chuyên nghiệp?

1- Thiết kế bắt mắt, phù hợp ngành nghề và nổi bật lên cá tính riêng

Website cũng giống như một cửa hàng, một cửa tiệm, nó đòi hỏi phải có một thiết kế phù hợp với đối tượng người dùng mà website hướng đến. Điều này khá là quan trọng đối với những website dành cho các bạn trẻ, bởi một website có thiết kế đẹp rất dễ thu hút sự chú ý của họ.

Dù là vậy, tuy nhiên giao diện của một website chuyên nghiệp không nhất thiết phải được thiết kế thật hoàn hảo hay theo một trường phái nghệ thuật nào, mà nên hướng đến sự đơn giản và tinh tế để khi nhìn vào có cảm giác thoải mái, dễ chịu.

Điều quan trọng là website cần phải có bố cục trình bày nội dung thông tin một cách hợp lí, khoa học, phù hợp để có thể thể hiện rõ ngành nghề kinh doanh khi người dùng lướt nhìn qua. Đồng thời, website cũng nên làm nổi bật lên cá tính riêng biệt của doanh nghiệp, cá nhân đó, bởi đây cũng chính là cách người tiêu dùng dễ dàng nhận dạng thương hiệu một cách dễ dàng.

Xem thêm: Tầm quan trọng của website đối với kinh doanh và doanh nghiệp

2- Vận hàng ổn định

Bên cạnh thiết kế, một website chuyên nghiệp phải đảm bảo được khả năng vận hành ổn định và liên tục, 24/7. Website cần đảm bảo là phải luôn luôn trong tình trạng sẵn sàng, và không có bất cứ một trục trặc nhỏ nào. Bởi hành vi của người dùng chúng ta không thể đoán được họ sẽ vào vào lúc nào.

Vận hàng ổn định - Yếu tố website chuyên nghiệp cần có

Ngoài ra có nhiều ngành nghề thì website sẽ có một lượng truy cập cùng lúc rất lớn, cho nên đảm bảo việc vận hành ổn định là rất quan trọng để giữ chân người dùng và từ đó tạo nên nhiều chuyển đổi.

3- Tốc độ tải trang tốc

Tốc độ quyết định rất nhiều đến trải nghiệm của người dùng, từ đó ảnh hưởng đến thứ hạn và chuyển đổi của website. Vì thế, một website chuyên nghiệp cần đảm bảo load tốt, nhanh chóng để thực hiện các thao tác thực hiện của khách hàng trên website, từ đó tạo trải nghiệm cũng như thiện cảm tốt cho khách hàng.

Xem thêm: 10 cách tăng tốc độ load website WordPress hiệu quả

4- Nâng cấp dễ dàng

Công nghệ ngày một thay đổi, việc nâng cấp là ưu tiên và thường xuyên được thực hiện. Một website chuyên nghiệp cần được trang bị những tính năng hiện đại và phù hợp cho ngành nghề, cho nên website được nâng cấp dễ dàng là một trong những yếu tố quan trọng để tránh mất thời gian.

5- Tối ưu chuẩn SEO

“Chuẩn SEO” có lẽ là cụm từ quá phổ biến đối với một website. Bên cạnh việc tối ưu về tốc độ, hosting (server)... thì website cần được tối ưu hình ảnh, cách load trang để đạt tốc độ nhanh nhất có thể. Bên cạnh đó, website cần phải tối ưu onpage đối với các nội dung, các từ khóa, đường dẫn link thân thiện ... để google có thể dễ dàng tìm thấy website và  đưa lên top và mang lại hiệu quả trong tương lai.

Để kiểm tra website của bạn được tối ưu chuẩn SEO hay chưa thì hãy tham khảo dịch vụ SEO Audit Website.

6- Bảo mật tốt

Đây là một điều vô cùng quan trọng nhất là đối với những website chứa nhiều thông tin của khách hàng. Khi website có lỗ hổng, tội phạm mạng dễ dàng xâm nhập, tấn công và khai thác dữ liệu để ăn cắp dữ liệu hoặc khiến website bị nhiễm độc gây nguy hiểm không chỉ cho chủ sở hữu trang web mà cho cả những khách truy cập. Điều này sẽ ảnh hưởng lớn và đồng thời làm chậm quá trình phát triển.

7- Nội dung phù hợp và được cập nhật thường xuyên

Nội dung phù hợp và được cập nhật thường xuyên

Dù là website trong lĩnh vực gì đi nữa, nếu đã là một website chuyên nghiệp thì bắt buộc nội dung phải phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu của website đó. Bởi nội dung (text, hình ảnh, video,...) chính là những gì mà khách hàng thấy, đọc, nghe và có thể nhờ đó mà cảm nhận được giá trị mà website mang lại cho họ.

Một điểm rất quan trọng nữa đó chính là là nội dung phải được cập nhập thường xuyên. Việc không cập nhật sẽ khiên nội dung trở nên lỗi thời và phù hợp với người dùng khách hàng tại thời điểm hiện nữa. Đây cũng chính là một lỗi cực kỳ phổ biến của các website tại Việt Nam. Ta có thể thấy được website như vậy không những không mang lại giá trị, thậm chí phản tác dụng.

Khi nào cần một website chuyên nghiệp

Khi nào cần một website chuyên nghiệp

1- Quan tâm và muốn nâng tầm giá trị thương hiệu

Ngày nay, website đóng một vai trò vô cùng quan trọng, có thể được xem là bộ mặt của doanh nghiệp trên Internet. Vì vậy mà màu sắc, phong cách hay tính năng trên website phản ánh đầy đủ hình ảnh của doanh nghiệp trong mắt của khách hàng. Khách hàng có thể đánh giá doanh nghiệp của bạn thông qua thiết kế website, hình ảnh, nội dung,... Một website chuyên nghiệp không chỉ giúp khách hàng có ấn tượng tốt mà còn gia tăng uy tín thương hiệu và thúc đẩy việc mua hàng.

2- Tối ưu hiệu quả kinh doanh

Kinh doanh ngày này không chỉ đến từ cửa hàng mà nó còn phải được chuyển đổi số trên các nền tảng internet và điển hình là một website. Với một website sở hữu những sản phẩm,dịch vụ  thông tốt, chất lượng thì bất kỳ khách hàng nào cũng có thể truy cập vào để tìm hiểu và từ đó có thể trở thành khách hàng tiềm năng.

3- Tăng chất lượng phục vụ

Sở hữu một website chuyên nghiệp đồng nghĩa với việc giúp ta có nhiều cách để phục vụ khách hàng một cách chuyên nghiệp, điển hình là sử dụng các phần mềm chat trực tuyến 24/24 giải đáp mọi thắc mắc cho khách hàng.

Xem thêm: 5 phần mềm chat trực tuyến trên web tốt nhất cho website

4- Giới thiệu sản phẩm

Giới thiệu sản phẩm

Một website chuyên nghiệp có thể nâng tầm một một sản phẩm mới, giúp sản phẩm được nhiều người quan tâm hơn. Internet mở ra cho ta nhiều cách thức để giới thiệu sản phẩm thật sinh động tới khách hàng thông qua website kinh doanh online từ hình ảnh, âm thanh cho đến các đoạn phim ngắn.

5- Mở rộng thị trường tiềm năng

Ngày nay, internet đã là một yếu tố không thể thiếu để học tập và làm việc, giải trí và mua sắm trên toàn cầu. Và để có thể mở rộng thị trường của tiềm năng, mang thương hiệu đến nhiều khách hàng hơn thì không thể thiếu một website chuyên nghiệp.

Và trên đây là một số thông tin về một website chuyên nghiệp. Hy vọng bài viết này sẽ mang lại cho bạn những thông tin thú vị và bổ ích.