103 đường số 7, khu dân cư Cityland CenterHills P.7, Q.Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh
Liên hệ với chúng tôi

Bài viết mới nhất

Plugin Wordpress là gì? Những plugin cần thiết cho wordpress bán hàng

Plugin Wordpress là gì? Những plugin cần thiết cho wordpress bán hàng

30/05/2023 Thiết kế website

Plugin Wordpress là thành phần quan trọng, hỗ trợ các tính năng hữu ích cho website  Wordpress. Cùng tìm hiểu chi tiết về Plugin Wordpress trong bài viết này.

Nếu bạn là người thiết kế website bằng Wordpress thì khái niệm về plugin đã quá quen thuộc với bạn rồi đúng không? Tuy nhiên, những bạn mới bắt đầu tìm hiểu về thiết kế website bằng Wordpress, thì Plugin là khái niệm không thể bỏ qua. Trong bài viết hôm nay, cùng tìm hiểu chi tiết về Plugin Wordpress với Wemetrics nào!

Plugin Wordpress là gì?

Plugin Wordpress là một đoạn code được tạo ra để gắn kết vào code gốc của Wordpress. Hiểu một cách đơn giản hơn, nó là phần mở rộng của website, giúp bạn tăng thêm các tính năng và cải thiện chức năng chính của website Wordpress đó.

Thông thường, khi thiết kế website để tăng thêm các tính năng thì chúng ta phải chỉnh sửa trong đoạn code gốc của Wordpress. Tuy nhiên, điều này đòi hỏi nhiều kinh nghiệm về lập trình, tốn nhiều thời gian để thực hiện. Plugin Wordpress đã sẵn có, bạn chỉ cần tìm, tải về và kích hoạt thì bạn đã có được tính năng như mong muốn.

Những lưu ý khi cài đặt plugin Wordpress

Việc cài đặt Plugin trong website Wordpress không khó, tuy nhiên bạn cần lưu ý những điều sau đây:

 • Đừng vào trong thư viện plugin Wordpress làm gì khi bạn chưa biết cần phải cài plugin nào. Hoặc là định cài hết plugin cho website có thật nhiều tính năng mà không cần thiết. Việc này kém hiệu quả và mất nhiều thời gian.
 • Nên tìm kiếm các plugin được khuyên dùng. Bước này hữu dụng khi bạn đã biết bạn cần gì, nhưng chưa biết plugin nào sẽ có ích nhất.
 • Kiểm tra tính tương thích của phiên bản Wordpress với phiên bản Plugin và Theme của bạn. Thông thương những phiên bản Plugin mới sẽ không hỗ trợ các tính năng các Website Wordpress cũ. Và theme bạn đang sử dụng không hỗ trợ cài Plugin đó, thì khi cài lên sẽ bị lỗi nghiêm trọng ảnh hưởng đến giao diện website đó nhé.

Các plugin Wordpress cần thiết cho website bán hàng

Website bán hàng đặc biệt là website thương mại điện tử bằng Wordpress luôn được nhiều người dùng quan tâm. Và để hỗ trợ tốt cho tính năng bán hàng chúng ta cần phải lựa chọn những Plugin tốt. Dưới đây là những gợi ý dành cho bạn:

WooCommerce

Là một plugin mã nguồn mở trên Wordpress hỗ trợ thiết kế website thương mại điện tử hay các website bán hàng. Tác vụ của nó là biến website trở thành một trang thương mại điện tử nhanh chóng, hiệu quả.

WooCommerce

Ưu điểm:

Tạo cửa hàng online bằng Wordpress.
Tính bảo mật cao.
Thường xuyên cập nhật tính năng mới và được hỗ trợ bởi chính các nhà phát triển Wordpress.
Tạo trang sản phẩm có toàn quyền tùy chỉnh.
Xử lý đơn giao hàng, thuế, và cổng thanh toán.
Thêm chức năng thông qua extensions.

Easy Digital Downloads

Easy Digital Downloads

Là một Plugin đơn giản, trực quan nhất trong quản lý và bán các sản phẩm trên Wordpress với giao diện dễ nhìn. Vì vậy, nếu chỉ bán các mặt hàng như Ebook (Sách điện tử), tệp PDF hoặc clip âm thanh, bạn nên ưu tiên EDD hơn bất kỳ plugin thương mại điện tử Wordpress nào khác.

Ưu điểm:

 • Bán những sản phẩm số ngay trên website Wordpress.
 • Lưu trữ files trên Wordpress hoặc trên nền tảng bên thứ ba.
 • Nhiều hình thức thanh toán.
 • Thiết lập chương trình Affiliate để bán hàng nhanh hơn.
 • Tích hợp cửa hàng điện tử vào mailing list của bạn.
 • Đa dạng các tính năng

Photo Gallery by 10web

Plugin sẽ kích hoạt khả năng quản lý thư viện ảnh trên website Wordpress, bao gồm cả thư viện ảnh riêng. Có nhiều plugin để làm vậy, nhưng Photo Gallery by 10web cũng có thể giúp bạn bán ảnh, điều này rất phù hợp nếu bạn là chuyên gia về hình ảnh hay nhiếp ảnh gia.

Photo Gallery by 10web

Ưu điểm:

 • Tạo thư viện ảnh chuyên nghiệp
 • Bán được các hình ảnh thông qua website
 • Bảo vệ được hình ảnh không bị đánh cắp

Cart66 Cloud

Là nền tảng plugin Wordpress thông minh, với giao diện đơn giản và cách thức hoạt động cũng trơn tru, nhẹ nhàng hơn khi tích hợp các tính năng cần thiết của một website bán hàng.

Cart66 Cloud

Ưu điểm:

 • Có sẵn các tính năng cơ bản, bạn chỉ cần định dạng và cấu hình là có thể sử dụng.
 • Email Marketing từ Cart66 có hiệu quả hơn so với các đối thủ cạnh tranh. 
 • Cart66 có hỗ trợ cho cả sản phẩm vật lý và kỹ thuật số.
 • Cung cấp nhiều cổng thanh toán

Xem thêm: Tầm quan trọng của website đối với kinh doanh và doanh nghiệp

Ultimate Reviews

Plugin cho phép bạn chấp nhận và quản lý đánh giá của người dùng, tạ thêm các đánh giá chuyên sâu với nhiều trường như giá trị, hình thức, chất lượng,... Là một nhà bán lẻ đáng tin cậy và tạo ra một cuộc đối thoại cởi mở, trung thực về các sản phẩm bằng cách thêm đánh giá của khách hàng vào website của bạn.

Ecwid Ecommerce Shopping Cart

Đây là một phiên bản tương tự với Plugin WooCommerce nó cũn bao gồm các thể cài đặt được miễn phí, đầy đủ những tính năng cho việc thiết kế website bán hàng. Tuy nhiên ECwid khác ở chỗ đó là có thể sử dụng được trên nhiều trang web như Facebook, Wordpress, Tumblr,...

Ecwid Ecommerce Shopping Cart

Ưu điểm:

 • Ecwid cung cấp gói miễn phí
 • Tích hợp đầy đủ các tính năng xây dựng hệ thống website bán hàng
 • Tự động nâng cấp phiên bản mới của Plugin
 • Đảm bảo về độ an toàn khi thực hiện các giao dịch với chứng nhận PCI-DCC.
 • Thực hiện đồng bộ hóa toàn bộ dữ liệu dễ dàng khi chuyển sang một website khác.

Qua bài viết ngày hôm nay, Wemetrics hy vọng bạn sẽ có được thêm nhiều kiến thức hữu ích về Plugin trong Wordpress. Bên cạnh đó, hãy tìm hiểu thêm về những Plugin dành cho Website bán hàng mà chúng tôi đã gợi ý và cài đặt nếu nó phù hợp. Hẹn gặp lại.